VỊT SỐT TIÊU ĐEN NGON CHUẨN NHÀ HÀNG- VỊT 34

VỊT SỐT TIÊU ĐEN NGON CHUẨN NHÀ HÀNG- VỊT 34

Vịt sốt tiêu đen là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hoặc món nhậu với bia. Món ăn có vị béo ngậy của thịt vịt cộng với nước sốt ngọt cay sẽ khiến nhiều người mê và nghiện ngay lần đầu thưởng thức. Món ăn này không quá khó để chế biến, chỉ với một chút khéo léo hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món ngon chuẩn nhà hàng rồi. Cùng vào bếp với Vịt 34 nhé!

Nguyên liệu làm món vịt sốt tiêu đen

  • 1 con vịt
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Dầu hào
  • Lẩu sáu
  • Tiêu hạt
  • Tỏi
  • Hành mùi dài
  • Húng chó
  • Đường
  • Mì chính
  • Gia vị tổng hợp
  • Dầu ăn
  • Bột năng
  • Xà lách

    Cách chế biến món vịt sốt tiêu đen

  • Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    Thịt vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. 

    Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng rất nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả bên trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên thân vịt nhiều lần,...

    Cuối cùng, bạn rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hoàn toàn hết mùi hôi.

    Bước 2: Chuẩn bị nước ướp

    Nước ướp bạn pha theo tỷ lệ như sau: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm (dùng thìa cafe).

  • Bước 3: Chuẩn bị ướp vịt

    • Dùng nước ướp vừa pha xoa lên mình vịt, sau đó cho tiếp 1 ít lá thơm nhồi sâu vào trong bụng vịt
    • Hành tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ và thái lát mỏng.

      Bước 4: Nướng vịt

  • Cho vịt vào lò nướng để nướng, bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc dùng bếp than hoa
  • Cứ nướng khoảng 20 phút bạn lại tưới một lớp nước ướp lên vịt để món ăn không bị khô. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt vịt sẽ chín tới và da vàng giòn.
  • Khi vịt chín vàng đều là được.

      Bước 5: Hoàn thành 

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn cho đều, đẹp mắt rồi xếp ra đĩa và trang trí cùng với cà rốt hành tây.

Điểm đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món ăn với các loại vịt quay khác chính là dùng sốt tiêu đen. Với công thức làm nước ướp vịt ngon đã làm cho hương vị món ăn không thể lẫn với các món khác. Chút hương vị cay cay của tiêu đen xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị khác mang đến cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đến lạ thường. Chúc bạn thành công với món ăn vịt quay sốt tiêu đen!

Trên đây là chi tiết món vịt sốt tiêu đen, để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món Vịt nướng cùng nét ẩm thực riêng có được tạo ra từ món Vịt này, mời quý khách qua 6 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành của Vịt 34 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu trộn lẫn này. Mọi thông tin chi tiết về Vịt 34 Quý khách vui lòng truy cập: Website: www.vit34.vn  hoặc liên hệ Hotline: 096.111.3434.

← Bài trước Bài sau →