Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây- Vịt 34

Vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền Tây- Vịt 34

Vịt nấu chao là sự kết hợp đầy tinh tế của thịt vịt, vị thơm của chao, bùi ngậy của khoai môn cùng nhiều loại gia vị đặc trưng hòa quyện đem lại món ăn ngon và kích thích vị giác. Không cần phải đi đâu xa để thưởng thức hãy vào bếp cùng Vịt 34 ngay bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt sống 1 đĩa
  • Chao 125g
  • Khoai môn chín 180g
  • Đường 20g
  • Tỏi sống 15g
  • Hành phi 15g
  • Hành dài 15g

 Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và gừng để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu.

  • Thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 45 phút cho thấm gia vị. ​ ​

    Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo

    Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Các bước làm món vịt nấu chao

    Bước 1: Chiên khoai môn

    Khoai môn sau khi để ráo, bạn đặt chảo lên bếp cho thêm một lượng dầu, đợi dầu nóng lên cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát.

    Bước 2: Xào săn thịt vịt

    Sử dụng chảo sâu lòng hay nồi bắc lên bếp bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Khi hành đã thơm cho thịt vịt đã được ướp vào xào, khi thịt vịt hơi săn lại thì cho khoai đã chiên, sau đó nước đổ ngập thịt đun dưới ngọn lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín mềm là được.

    Bước 3: Hoàn thành

    Cho vịt ra tô và điểm thêm chút hành lá.

    Các món ăn kèm

    Khi ăn các bạn cho vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau muống hoặc rau sống và nước chấm đã pha sẵn.

    Món vịt nấu chao này phù hợp ăn với bún hơn là cơm. Tuy nhiên bạn có thể ăn món này kèm với các bữa ăn thường ngày trong gia đình nếu muốn.

    Lưu ý:

  • Khi nấu phải cho nước dần dần tránh bị cháy nguyện liệu
  • Vịt nấu cháo có mùi thơm và độ sánh của chao
  • Hạn chế lượng mỡ trong nước nấu chao.
    • Để thưởng thức món vịt nấu chao ngon ngọt đúng điệu và thanh mát, quý khách có thể đến các cửa hàng của chuỗi Vịt 34. Với 6 cơ sở trải đều khắp nội thành thủ đô Hà Nội, chuỗi Vịt 34 chuyên cung cấp những món vịt thơm ngon đúng vị với không gian quán ấm áp, gần gũi, phù hợp cho bữa gặp mặt bạn bè, gia đình.

      Để xem thêm các thông tin về chuỗi cửa hàng vịt nổi tiếng Hà thành này, quý khách có thể truy cập vào website www.vit34.vn hoặc liên hệ Hotline:096.111.3434. Chúc quý khách ngon miệng!

    ← Bài trước Bài sau →