LẨU VỊT CHUA CAY, ĂN MÃI KHÔNG CHÁN-VỊT 34

LẨU VỊT CHUA CAY, ĂN MÃI KHÔNG CHÁN-VỊT 34

Vịt được sử dụng để nấu nhiều món ăn trong gia đình vì thịt không bị bở, ăn nhiều không ngán. Lẩu vịt chua cay có lẽ là một món ăn mang hương vị thanh thanh chua chua, cay cay lại rất hấp dẫn và đặc biệt. Thịt vịt mềm rất ngon, được hòa quyện cùng dưa chua tạo cảm giác khác lạ. Món này đảm bảo ăn mãi không chán, càng ăn càng nghiền, ăn 1 lại muốn ăn 2. Hôm nay, Vịt 34 sẽ mách bạn làm một nồi lẩu siêu hấp dẫn cho gia đình vào cuối tuần nhé!
 

Đặc trưng

Để có món lẩu vịt chua cay đúng chuẩn thì khâu quan trọng chính là chọn vịt để chế biến, vịt không được quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, cũng không quá già để tránh thịt bị dai. Vịt sau khi làm sạch, nhổ lông sẽ được khử sạch mùi tanh, hôi và được ướp với công thức riêng. Dưa cải vắt nước rồi xào qua. Cuối cùng, đổ nước và đun cho đến khi thịt vịt chín, mềm, cho thêm dưa, nêm nếm gia vị đặc biệt của nhà hàng để làm nên một nồi nước dùng với hương vị không đâu trộn lẫn.

Món lẩu vịt chua cay khi ăn sẽ cảm nhận được thịt vịt rất mềm vốn hòa quyện cũng miếng dưa chua cay, tê tê đầu lưỡi tạo nên sự hấp dẫn không thể cưỡng lại. Nước dùng thật đậm đà, thơm nồng, có chút ngậy ngậy mà lại không hề thấy ngấy.

Hướng dẫn chế biến món Lẩu vịt chua cay

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt khoảng 1,5 kg
  • 1 chén dưa cải chua
  • 1/2 hũ chao
  • 2 nhánh sả đập dập
  • 1 miếng gừng
  • 3 củ hành khô
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.
  • Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.

 Cách làm lẩu vịt chua cay

Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô thái miếng vừa ăn. Dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt vịt cho vào 1 cái loa to, sau đó cho tỏi, hành, tiêu, chao vào ướp 20 phút.

Bước 3: Sau đó trộn đều lên cho thịt vịt ngấm đều thịt vịt.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành khô thái nhỏ và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dưa cải chua vào xào 3 phút.
Bước 5: Kế đến cho thịt vào xào săn. Cuối cùng cho khoảng 4 tô nước lạnh vào ngập thịt và nấu lửa vừa cho thịt chín mềm.

Bước 6: Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 7: Cho lẩu ra nồi, bắc lên bếp gas mini hoặc bếp cồn, bếp từ. Đặt lên bàn ăn, trang trí ớt thái khoanh. Dọn kèm với rau muống và bún.

Khuyên dùng

Khi ăn vịt trong nồi lẩu, thực khách có thể dùng với nước chấm xì dầu, hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt.

Trên đây là chi tiết, cách nấu món lẩu vịt chua cay. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món lẩu vịt chua cay cùng vô vàn các món ăn ở Hà Nội cùng nét ẩm thực riêng có được tạo ra từ món Vịt này, mời quý khách qua 6 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành của Vịt 34 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu trộn lẫn này. Mọi thông tin chi tiết về Vịt 34 quý khách vui lòng truy cập website: https://vit34.vn/ hoặc liên hệ hotline 096.111.3434

 

 



 

 

← Bài trước Bài sau →