Học cách làm vịt chiên cay ngon tuyệt cú mèo

Học cách làm vịt chiên cay ngon tuyệt cú mèo

Có nhiều cách để thể hiện tình cảm trong gia đình, nhưng lựa chọn nấu một bữa cơm ngon khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn. Những món ăn đơn giản, không cầu kỳ là lựa chọn số một của các chị em phụ nữ. Món vịt chiên cay lạ miệng sẽ khiến người thân của bạn mê mệt. Các đầu bếp tại hệ thống nhà hàng Vịt 34 sẽ mách bạn nấu món siêu ngon này.

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN VỊT CHIÊN CAY

Nguyên liệu

- Vịt xiêm: 1 con (khoảng 1,5kg)

- Hành khô

- Tỏi

- Rau thơm

Gia vị ướp:

- 3 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa cà phê tiêu đen

- 2 thìa cà phê ớt bột

- 3 thìa cà phê dầu hào

- 2 thìa canh nước cốt dứa

- 1 thìa canh nước cốt dừa

- 1 thìa cà phê nước ép gừng

- ½ thìa cà phê nước ép tỏi

Thành phần nước xốt:

- ½ quả dứa ép lấy nước,

- ½ thìa canh sa tế

- 1 thìa cà phê nước mắm ngon

- 3 thìa cà phê đường nâu

- 1 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa canh tương ớt

- 2 thìa canh dấm ăn

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 3 thìa canh nước lọc

Cách làm vịt chiên cay

Bước 1: - Vịt đem xát với chút rượu gừng rồi rửa sạch để cho ráo nước , sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Tiếp theo đem ướp vịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị ở trên. Đeo bao tay nylon, bóp đều vịt với gia vị, để khoảng 3 - 4 giờ hoặc để qua đêm là ngon nhất.

- Hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2:- Bạn đặt một cái chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, rồi cho vịt vào chiên sao cho miếng thịt chín vàng đều. Bạn nên cho lượng dầu sao cho ngập miếng thịt nhé.

- Vịt chín vàng bạn đem vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho hết những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào một cái bát rồi trộn thật đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Phần xốt này bạn có thể gia giảm vị mặn, ngọt, cay theo ý mình. Nếu muốn ăn cay hơn thì bạn có thể đem cho thêm sa tế, nếu ngọt hơn thì bạn nên thêm nước ép dứa nhé.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi băm với một chút dầu ăn, sau đó cho phần vịt chiên vào đảo đều rồi cho nước xốt vào. Bạn đầu bật lửa lớn cho đến khi nước xốt sôi rồi hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại sao cho vừa miệng và tiếp tục đun cho tới khi xốt sệt và bám đều vào miếng thịt thì tắt bếp.

Bày thịt vịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và rau thơm rồi ăn nóng.

Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng cơm nóng. Chỉ với vài bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong món vịt chiên cay ngon hấp dẫn cho mâm cơm của gia đình bạn rồi đó. Bạn hãy đừng quên chia sẻ món ăn hấp dẫn này cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu bạn chưa có thời gian để chế biến vịt chiên cay tại nhà thì hãy đến với Vịt 34 để thưởng thức nhé. Nhà hàng Vịt 34 với 6 cơ sở khắp nội thành  là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua đâu nha.

Hiện nay vịt chiên cay là món ngon, được khách lựa chọn nhiều là nhà hàng Vịt 34, một trong những địa chỉ trả lời cho câu hỏi vịt chiên cay ở đâu ngon tại Hà Nội. Để thưởng thức món vịt chiên cay cùng với các món khác phong phú được biến tấu với nhiều hương vị tươi ngon hãy liên hệ tới Website: www.vit34.vn hoặc liên hệ Hotline: 096.111.3434 . Nhà hàng mang đến cho thực khách là một không gian thoáng mát, nhân viên phục vụ thân thiện, nhiệt tình, giá cả hợp lý, bạn sẽ có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình và người thân.

Bài sau →