CHÁO VỊT THƠM NGON CHUẨN VỊ MẸ NẤU- VỊT 34

CHÁO VỊT THƠM NGON CHUẨN VỊ MẸ NẤU- VỊT 34

Cháo vịt luôn được lòng các thực khách từ bình dân đến sang trọng bởi hương vị hài hòa của hạt gạo chín nhừ, nở trắng bung kết hợp với miếng thịt vịt mềm ngọt, húp một miếng thấy thật đã!

Trong các món ăn ngon từ vịt bạn không thể bỏ qua món cháo. Cháo được nấu tương đối loãng, không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Trong một số trường hợp, cháo là món ăn đặc biệt dành cho người bệnh, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh… hay các em nhỏ.

Cháo vịt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tô cháo vịt nóng hổi, sực nức mùi thơm của tiêu, cháo có vị ngọt tự nhiên của nước luộc vịt, thoang thoảng hương gạo ngon và hành phi, ăn kèm thịt vịt dai ngọt chấm nước mắm gừng đậm đà, điểm thêm vài cọng rau thơm ngon không thể tả.

Còn gì bằng khi được xì xụp món cháo vịt trong tiết trời se lạnh hay những ngày mùa đông lạnh giá, tô cháo và những gia vị có tính nóng trong món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và làm ấm cơ thể.

Nấu cháo vịt không khó nhưng để nấu cho ngon thì cần một chút bí quyết đấy. Trong bài viết hôm nay, bạn cùng Vịt 34 ngon chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt vịt: 1 con chừng 1,5-1,6kg
  • Gạo tẻ
  • Gạo nếp
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Ớt hiểm
  • Gừng tươi
  • Rau thơm các loại gồm tía tô, húng quế, mùi tàu, …
  • Hành lá
  • Hành phi:

Chi tiết các bước thực hiện nấu cháo vịt:

  • Vịt rửa sạch, chà sát kỹ với muối cùng nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi. Sau đó đem đi luộc chín cả con, rồi vớt ra để nguội.
  • Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo 2 – 3 lần nước cho sạch rồi để ráo. Tiếp đó bạn đổ gạo vào chảo rang dưới lửa nhỏ.
  • Hành hoa bạn cắt rễ, rửa sạch, phần đầu trắng cắt khúc, phần xanh thái nhỏ.
  • Rau húng quế, rau mùi tàu bạn rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

 Thực hiện nấu cháo vịt

Sau khi vịt chín, để nguội đem băm nhỏ vừa ăn và để riêng, phần xương vịt còn lại thì cho lại vào nồi ninh cùng cháo.

Tiến hành cho gạo đã rang vào nồi nước luộc vịt, thêm gừng, hành khô đã nướng vào nồi. Đợi nước sôi thì mở vung hớt hết bọt. Nêm nếm gia vị, mắm, muối cho vừa miệng rồi vặn lửa nhỏ tiếp tục ninh cháo từ 30-45 phút, thế là có thể thưởng thức cùng thịt vịt đã băm và rau thơm.

Trên đây là chi tiết món cháo vịt, để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món Vịt quay cùng nét ẩm thực riêng có được tạo ra từ món Vịt này, mời quý khách qua 6 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành của Vịt 34 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị chỉ có tại Vịt 34. Mọi thông tin chi tiết về Vịt 34 Quý khách vui lòng truy cập: Website: www.vit34.vn hoặc liên hệ Hotline: 096.111.3434

 

 

← Bài trước Bài sau →