Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Điệu Bạn Không Thể Bỏ Qua- Vịt 34

Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Điệu Bạn Không Thể Bỏ Qua- Vịt 34

Món vịt om sấu đươc coi là món ăn ngon hàng đầu từ loại gia cầm này. Bạn đã biết cách làm vịt om sấu thơm ngon đúng điệu chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây của Vịt 34 nhé!

Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

Các món ăn về vịt phổ biến ba miền bắc trung nam và có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ thịt vịt thơm ngon bổ dưỡng này. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

Bạn có muốn dành tặng gia đình mình cách làm vịt om sấu ngon tuyệt không? Nếu có, hãy theo dõi cách làm vịt om sấu Vịt 34 hướng dẫn ngay sau đây nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT OM SẤU

  • 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.
  • 15-18 quả sấu xanh.
  • 140g khoai sọ loại củ nhỏ.
  • 5 củ hành khô
  • Muối tổng hợp 23g
  • Dấm thanh mai 20 ml
  • Rau lẩu, bún lẩu
  • Gia vị nêm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

Vịt om xấu làm như thế nào?

Để bắt tay làm món vịt om sấu trước tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn để món ăn thêm ngon và đặc biệt khử hết mùi hôi của thịt vịt.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt thường có mùi hôi nên sau khi làm lông, bạn hãy dùng muối chà sát kĩ bên trong và bên ngoài con vịt. Sau đó, bạn tiến hành xả nước để làm sạch vịt hoàn toàn nhé.

Bạn có thể rửa vịt với rượu trắng hoặc nước gừng. Đây là một trong những khâu quan trọng của cách nấu vịt om sấu thơm ngon. Bạn hãy nhớ và đừng bỏ qua nhé.

Bước 2: Chặt thịt vịt

Chặt vịt thành từng khúc. Các bạn nên lựa chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé.

Bước 3: Sơ chế khoai sọ

Bóc vỏ khoai sọ. Bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ ra chậu nước lạnh. Sau đó, đợi khoai nguội dần bạn hãy bóc vỏ chúng nhé.

Bước 4 Chuẩn bị gia vị cho món vịt

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

Sấu cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Khi bạn làm như vậy, quả sấu sẽ không bị thâm.

Cách làm món vịt om sấu 

Bước 1: Vịt sống nửa con cho vào nước sôi trần 20 giây

Bước 2: Cho 5ml dầu ăn và hành khô vào chảo phi thơm

Bước 3: Sau đó cho vịt trần, dấm thanh mai, sấu, khoai môn, gia vị tổng hợp, 100 ml nước sạch vào xào. Xào hỗn hợp trên trong vòng 1 phút thì tiếp tục bổ sung nước sạch đạt mức 1800 ml. Tiếp tục đun sôi 1 phút, hớt bọt sau đó cho ra nồi lẩu, rắc hành dài lên.

Bước 4: Thưởng thức

Cho vịt om sấu ra một chiếc tô, bạn hãy dầm sấu cho nát ra để tạo độ chua cho món ăn. Rắc thêm hành, mùi tàu và phần hành, tỏi đã phi thơm lên trên.

Hoàn thành cách chế biến vịt om sấu rồi, bạn hãy trộn đều lên và thường thức nhé. Đây là món dùng để ăn cùng cơm trắng, bún rối vô cùng thích hợp.

Ngoài món vịt om sấu bạn cũng có thể chế biến rất nhiều món ăn từ thịt vịt, trong đó thịt vịt luộc là món ăn kèm vô cùng hợp với vịt om sấu. Để biết cách luộc vịt ngon mà đúng chuẩn nhất mời bạn tham khảo bằng cách click vào đường dẫn dưới dây nhé: Cách làm vịt nấu chao .

Trên đây là chi tiết món vịt om sấu, để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món Vịt nướng cùng nét ẩm thực riêng có được tạo ra từ món Vịt này, mời quý khách qua 6 cơ sở có mặt trên khắp các quận nội thành của Vịt 34 để một lần được trải nghiệm và cảm nhận hương vị không đâu có được. Mọi thông tin chi tiết về Vịt 34 Quý khách vui lòng truy cập: Website: www.vit34.vn hoặc liên hệ Hotline: 096.111.3434

← Bài trước Bài sau →