CÁCH LÀM VỊT RANG GIỀNG THƠM NGON- VỊT 34

CÁCH LÀM VỊT RANG GIỀNG THƠM NGON- VỊT 34

Bạn đã quen với những món ăn như vịt om xấu, vịt nướng …và hôm nay bạn muốn đổi gió , bạn hãy nghĩ tới món vịt rang riềng , món ăn rất dễ làm , hấp dẫn tất cả mọi người bởi thịt vịt vàng đều , mùi thơm toát ra từ riềng , sả … tất cả cùng hòa quyện tạo nên món ăn độc đáo, thơm ngon này . Vậy làm thế nào để có món vịt rang riềng ngon như ở nhà hàng, hãy cùng tham khảo cách làm sau đây của VỊT 34 nhé!

Nguyên liệu làm vịt rang giềng:

– Vịt 1 con cân nặng từ 1,5kg – 1.6kg (khử mùi hoi cho vịt bằng nước muối hoặc sát gừng).
– Riềng, sả: 1-2 nhánh to.
– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt cay, hạt tiêu, rượu trắng, hành khô, tỏi.

Xem thêm: Cách làm tiết canh vịt thơn ngon đúng vị

Cách làm vịt rang giềng:

Bước 1:

  • Sau khi làm sạch vịt, cần rửa sạch vịt bằng nước muối trắng và rượu trắng. Đây là bước rất quan trọng, sau đó bạn chặt vịt ra thành từng miếng nhỏ (vừa ăn) đem ướp với hạt nêm, tiêu để ướp từ 20-30 phút cho gia vị ngấm vào vịt.
  • Riềng gọt sạch rễ và vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.
  • Hành lá cắt khúc (lá và đầu hành để riêng)
  • Riềng sau khi gọt vỏ đem đi rửa sạch với nước, có thể thái nhỏ dạng sợi hoặc dùng cối giã nát. Sả rửa sạch bỏ phần lá sau đó băm nhỏ, ớt sừng bỏ hạt rửa sạch, thái lát nhỏ.
  • Hành, tỏi làm sạch rửa với nước rồi băm nhỏ.

 Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo, đun xôi dầu và cho vịt vào chiên. Lưu ý là nên cho lửa nhỏ, quay vịt đều để vịt được chín đều. Khi thấy vịt đã ngã màu vàng thì cho 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Cho gia vị vào sau đó vớt vịt ra và để ráo dầu.

Xem thêm: Lưỡi vịt chiên xù độc và lạ

 Bước 3:

Cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, thả riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại để chiên, tiếp tục cho vịt đã ráo dầu vào chiên tiếp, thời gian chiên 4 phút. Làm thế này thì thịt vịt sẽ khô và giòn hơn. Bước cuối cùng là cho vịt ra đĩa và thưởng thức thành quả.

Lưu ý:

  • Vịt rang riềng ngon nhất khi ăn nóng.
  • Vịt nấu xong phải dậy mùi thơm của riềng, sả, thịt vịt khi ăn không có mùi và phải ngấm gia vị.
  • Chọn vịt trưởng thành để thịt vịt được săn chắc và ngon hơn.

Nếu bạn muốn thưởng thức vịt giang riềng giữa thủ đô Hà Nội thì hãy đến ngay Vịt 34. Các món ăn ở Vịt 34 cam kết đúng chuẩn vị, nguyên liệu  và cách chế biến đảm bảo vệ sinh, có giá hợp lý và hương vị đặc biệt không nơi nào có được. Mọi thông tin chi tiết về Vịt 34 bạn có thể truy cập website: www.vit34.vn hoặc liên hệ hotline 096.111.3434.

← Bài trước Bài sau →