ĂN VỊT QUAY THÌ PHẢI ĐẾN NGAY VỚI-VỊT 34

ĂN VỊT QUAY THÌ PHẢI ĐẾN NGAY VỚI-VỊT 34

Vịt quay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hầu như ai cũng yêu thích và là sự lựa chọn nhiều nhất khi khách hàng tới dùng bữa. Vịt quay cũng là món ăn được ưa chuộng trong các đám đình, tiệc giỗ ở nhiều nơi. Nếu muốn ăn vịt nướng hay đến với Vịt 34. Nhưng tại sao lại là Vịt 34? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

Vịt quay – Món ăn được ưa chuộng tại Việt Nam

 Vịt nướng món ăn được nhiều người biết đến với vị ngon khó cưỡng khi gia vị ngấm sâu vào con vịt. Hòa quyện cùng nước chấm đặc biệt tại vịt 34, ngon ngay ở đầu lưỡi. Vịt quay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, mùi vị lại cực kỳ hấp dẫn. Thịt vịt là món ăn thích hợp cho tất cả mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Những miếng thịt vịt quay vừa thơm vừa mềm, vị thịt ngon ngọt đậm đà kích thích vị giác. Bên ngoài là lớp da vàng bóng, giòn giòn khiến thực khách nhìn thôi cũng muốn thưởng thức ngay rồi. Ăn kèm với rau thơm, dưa chuột thì còn gì bằng.

Nguyên liệu và cách làm món vịt quay

Không phải ngẫu nhiên ăn vịt quay thì đến ngay với Vịt 34. Mà chúng tôi luôn có những cách làm thật đặc biệt với hương vị đi vào lòng người.

Nguyên liệu làm món vịt quay bao gồm:

  • Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 – 1,6kg
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành khô băm nhuyễn
  • Dầu hào
  • Muối hoặc bột canh
  • Đường cát trắng
  • Hạt tiêu
  • Ngũ vị hương
  • Nước sôi
  • Gừng tươi băm nhuyễn
  • Nước tương
  • Giấm

    Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay ngon:

    Bước 1. Sơ chế vịt.

    Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành khử mùi hôi bằng cách đập dập một nhánh gừng đem pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát cả trong và ngoài con vịt cho hết hôi. Để hỗn hợp này khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước, thấm khô vịt. Lưu ý, nếu da vịt bị rách thì nên dùng chỉ khâu lại, da vịt càng căng thì khi quay sẽ càng ngon hơn.

    Bước 2. Ướp gia vị bên trong vịt.

    Các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị ở trên bạn trộn đều với nhau. Dùng tay xát hỗn hợp gia vị này vào phần bên trong của vịt, không xát hay để dính vào da. Phần bên ngoài bạn dùng 2/3 thìa cà phê muối và 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương trộn đều, chà xát lên da.

    Móc vịt vào móc quay rồi treo lên cao để vịt khô trong không khí, hoặc có thể đặt vịt lên các kệ cao, khe hở thoáng để vịt khô. Để ít nhất từ 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm gia vị. Cách ướp vịt quay ngon tốn khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi khô vịt, vậy nên bạn phải chuẩn bị trước 1 ngày trước khi ăn.

    Bước 3. Uớp gia vị bên ngoài vịt.

    Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp dội nhiều lần lên khắp mình vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi quay, càng dội kĩ thì vịt quay sẽ càng bóng và đẹp.

    Trong bước này, mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu để làm cho da vịt có màu nâu và bóng, giòn. Bạn có thể thay thế bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía nhưng không ngon bằng mạch nha.

    Tiếp tục treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng ráo thì có thể phơi 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng nữa, phơi càng lâu thì vịt càng ngon. Phần da vịt phải rất khô trước khi cho vào lò.

    Bước 4. Quay vịt.

    Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và vịt thơm ngon nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn lò quay chuyên dụng để chế biến món ăn. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn cho vịt vào lò rồi mới bật lên, để nhiệt độ khoảng 160 -170 độ C. Vịt nặng 1kg thì bạn nướng trong khoảng 45 – 55 phút là chín. Sau 20 phút đầu tiên, bạn lật vịt lại để vịt chín đều. Sau khi vịt chín, tắt lò nướng nhưng để thêm một chút để phần mỡ chảy hết ra, da vịt khô lại rồi mới lấy ra ngoài.

    Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia đình.

    Vịt là món dễ ăn và dân dã, cũng không có nhiều thành phần dễ gây dị ứng và kích ứng cho người dùng nên hầu như người lớn trẻ nhỏ đều sử dụng được hết. Vịt nướng thì phù hợp cho cánh mày râu nhậu nhẹt vào những ngày cuối tuần.

    Trên đây là chi tiết cách làm vịt nướng, nếu có nhu cầu thưởng thức các món ăn về vịt nói riêng và các món thực phẩm chính nói chung, xin mời thực khách qua ngay chuỗi cửa hàng vịt 34. Tại đây quý vị sẽ được thưởng thức vị đặc trưng của vịt mà không phải nơi nào cũng có được

    Mọi thông tin chi tiết về Vịt 34 bạn có thể truy cập website: www.vit34.com hoặc liên hệ hotline 096.111.3434.

← Bài trước Bài sau →